• หัวข้อ จัดอันดับท๊อป 10 เจ้าของทีมฟุตบอลที่รวยที่สุดในโลก จัดอันดับท๊อป 10 เจ้าของทีมฟุตบอลที่รวยที่สุดในโลก 2021-10-08 16:50:09
  จัดอันดับท๊อป 10 เจ้าของทีมฟุตบอลที่รวยที่สุดในโลก


  อย่างที่ทราบกันไปว่าในที่สุด นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ก็ถูกถ่ายโอนจากมือของ ไมค์ แอชลีย์ ไปตกอยู่กับกลุ่มทุนจาก ซาอุดิ อาระเบีย เรียบร้อยโรงเรียนทูน อาร์มี่ แล้ว สมัครได้ที่นี่ http://bit.ly/2CNiJbP กิจกรรมง่ายๆ ลุ้นฟรีๆ

  ด้วยเม็ดเงินของการเทคโอเวอร์ 300 ล้านปอนด์ ไม่เพียงทำให้เชื่อกันว่า สาลิกาดง จะลืมตาอ้าปากกลายมาเป็นเสือร้ายตัวใหม่แห่ง พรีเมียร์ลีก ในอนาคตกันใกล้เท่านั้น แต่พวกเขายังทำให้สองอภิมหาเศรษฐีของโลกลูกหนังอย่าง แมนฯ ซิตี้ และ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง กลืนไม่เข้าคายไม่ออกไปด้วยเช่นกัน
  นั่นเป็นเพราะว่าราชวงศ์จาก ซาอุดิ อาระเบีย ถูกตีแผ่ว่ามีความมั่งคั่งมากกว่าเจ้าของสโมสร เรือใบสีฟ้า และ เปแอสเช หลายเท่าถึงขนาดสองเจ้าสัวนำทรัพย์สินมากองรวมกันก็ยังด้อยกว่าเจ้าของใหม่ทีม เดอะ แม็กพายส์ ชนิดเทียบกันไม่ติดเลยทีเดียว
  จึงถือได้ว่าข่าวชิ้นดังกล่าวนับเป็นการเขย่าขวัญทีมระดับเงินถุงเงินถังทั้งหลายที่ผูกขาดความสำเร็จได้อย่างชัดเจน แต่นอกจากเศรษฐีใหม่อย่าง นิวคาสเซิ่ล และเจ้าบุญทุ่มอีกสองสโมสรแล้ว เราไปดูกันดีกว่าว่ามีเจ้าของทีมไหนอีกที่อู้ฟู่ที่สุดในโลกจนติดอยู่ในอันดับท๊อปเทน


  สมัครได้ที่นี่ http://bit.ly/2CNiJbP กิจกรรมง่ายๆ ลุ้นฟรีๆ

  ซาอุดิ อาระเบีย พับบลิค อินเวสต์เมนต์ ฟันด์


  1.ซาอุดิ อาระเบีย พับบลิค อินเวสต์เมนต์ ฟันด์ - นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด (3.2 แสนล้านปอนด์)
  กลุ่มทุนที่อยู่ภายใต้การสนับสนุนของราชวงศ์ ซาอุดิ อาระเบีย เพียรพยายามที่จะเทคโอเวอร์ สาลิกาดง มานานแล้ว และในที่สุดก็สมปรารถนาจึงเชื่อได้เลยว่าโลกลูกหนังกำลังจะมีเจ้าบุญทุ่มรายใหม่ผงาดขึ้นมาร่วมสร้างสีสันในตลาดนักเตะ
  2. กาตาร์ อินเวสต์เมนต์ ออธอริตี้ - เปแอสเช (2.2 แสนล้านปอนด์)
  นาสเซอร์ อัล เคไลฟี่ อดีตนักเทนนิสนับเป็นสหายคนสนิทของ ชีค ทามิน เชื้อพระวงศ์แห่ง กาตาร์ ซึ่งทรงเป็นประธานกลุ่มทุนดังกล่าว และซื้อกิจการของ เปแอสเช มาครอบครองในปี 2011 โดยที่ อัล เคไลฟี่ นั่งเก้าอี้ควบทั้งประธาน และซีอีโอ
  3. ชีค มานซูร์ - แมนฯ ซิตี้ (2.1 หมื่นล้านปอนด์)
  ชีค มานซูร์ ซื้อ เรือใบสีฟ้า ไปเป็นกรรมสิทธิ์ในปี 2008 และผลักดันให้ทีมจากเมืองแมนเชสเตอร์กระโดดขึ้นเป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่โด่งดังที่สุดทีมหนึ่งของโลก พร้อมกันนี้พระองค์ยังดำรงตำแหน่งเป็นรองนายกรัฐมนตรีของ สหรัฐอาหรับเอมิรเตส์ อีกด้วย ขณะที่ คาลดูน อัล มูบารัค ซึ่งเป็นเชื้อพระวงศ์ของ อาดู อาบี รับผิดชอบการบริหารสโมสรในทุกๆด้าน


  สมัครได้ที่นี่ http://bit.ly/2CNiJbP กิจกรรมง่ายๆ ลุ้นฟรีๆ

  นาสเซอร์ อัล เคไลฟี่

  4. ดีทริช มาเตชิตซ์ - แอร์เบ ไลป์ซิก และ แอร์เบ ซัลซ์บวร์ก (1.5 หมื่นล้านปอนด์)
  ผู้ก่อตั้งเครื่องดื่ม เร้ดบูลล์ สร้างชื่อด้วยการเทเงินอัดฉีดวงการกีฬา และมีทีมรถแข่งสูตรหนึ่งตั้งแต่ปี 2005 จากนั้นในปีเดียวกันก็ซื้อทีมฟุตบอลที่เรียกขานกันในขณะนั้นว่า ออสเตรีย ซัลซ์บวร์ก ก่อนก่อตั้งทีม แอร์เบ ไลป์ซิก ในปี 2009 โดยทั้งสองทีมของเขาได้ลงเล่นฟุตบอล แชมเปี้ยนส์ลีก อย่างสม่ำเสมอ
  5. อันเดรีย อันเญลลี่ - ยูเวนตุส (1.4 หมื่นล้านปอนด์)
  ทายาทของอดีตประธาน อุมแบร์โต้ ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้รับผิดชอบบทบาทนี้ในปี 2010 กลายเป็นสมาชิกของตระกูลคนที่สี่ที่นั่งเก้าอี้ตัวสำคัญหลังจากตระกูลของเขามั่งคั่งมาจากการก่อตั้งบริษัทผลิตรถยนต์ เฟี๊ยต เมื่อปี 1899 อีกทั้งยังเป็นเจ้าของรถสปอร์ต แฟร์รารี่ ซึ่งอยู่ในกลุ่ม เอ็กซอร์ เช่นกันอีกด้วย


  สมัครได้ที่นี่ http://bit.ly/2CNiJbP กิจกรรมง่ายๆ ลุ้นฟรีๆ

  โรมัน อบราโมวิช

  6. โรมัน อบราโมวิช - เชลซี (1 หมื่นล้านปอนด์)
  เข้ามาเทคโอเวอร์ สิงห์บลูส์ ในปี 2003 พร้อมทั้งพาทีมลูกหนังของกรุงลอนดอนคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้สำเร็จในเวลาเพียงสองปี มีธุรกิจปิโตรเคมี และค้าน้ำมัน อีกทั้งถือครองหุ้นของ ซิบเนฟท์ หนึ่งในบริษัทน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดของรัสเซียในปี 1995
  7. ฟิลิป อันชูตซ์ - แอลเอ แกแลคซี่ (8.1 พันล้านปอนด์)
  หันมาจับธุรกิจกีฬาหลังเคยทำธุรกิจด้านขุดเจาะน้ำมันกับครอบครัว มีส่วนร่วมก่อตั้ง เมเจอร์ลีกซ็อคเกอร์ และเป็นเจ้าของร่วมของหลายสโมสรทั้ง แอลเอ แกแลคซี่ , ชิคาโก้ ไฟร์ , โคโลราโด้ ราปิดส์ , ฮูสตัน ไดนาโม , ซานโฮเซ่ เอิร์ธเควกส์ และ ดีซี ยูไนเต็ด


  สมัครได้ที่นี่ http://bit.ly/2CNiJbP กิจกรรมง่ายๆ ลุ้นฟรีๆ

  ชีค มานซูร์


  8. สแตน โครนเก้ - อาร์เซน่อล (6.8 พันล้านปอนด์)
  เริ่มต้นจากการซื้อหุ้นของ เดอะ กันเนอร์ส ในปี 2008 ก่อนเพิ่มสัดส่วนในปี 2011 นอกจากนี้เศรษฐีชาวแยงกี้ยังเป็นเจ้าของทีมกีฬาอีกมากมายทั้ง แอลเอ แรมส์ , เดนเวอร์ นักเก็ตส์ และ โคโลราโด้ ราปิดส์ ตลอดจนจับงานด้านอสังหาริมทรัพย์ ศูนย์การค้า และ อพาร์ทเมนต์
  9.จาง จินตง - อินเตอร์ มิลาน (6.2 พันล้านบาท)
  แม้ระยะที่ผ่านมา งูใหญ่ จะประสบกับปัญหาทางด้านการเงิน แต่ จาง ในวัย 58 ปียังถือเป็นหนึ่งในเจ้าของสโมสรฟุตบอลผู้มั่งคั่งจากการก่อตั้งกลุ่มทุน ซูหนิง เข้าซื้อหุ้นก้อนโตของทีมดังแห่ง เซเรียอา เมื่อปี 2016
  10.กั๋ว กวางชาง - วูล์ฟส์ (5.2 พันล้านปอนด์)
  ซื้อทีม หมาป่า ไปบริหารในปี 2016 และพาทีมปีนขึ้นสู่ พรีเมียร์ลีก ได้สำเร็จ เป็นประธานกลุ่มทุน โฟซุนกรุ๊ป ซึ่งมีธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของโลก


  จาง จินตง
  สมัครได้ที่นี่ http://bit.ly/2CNiJbP กิจกรรมง่ายๆ ลุ้นฟรีๆ

  กดเดิมพัน ได้เเล้วที่นี่

  สมัครได้ที่นี่ http://bit.ly/2CNiJbP กิจกรรมง่ายๆ ลุ้นฟรีๆ  สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่าง
  มาร่วมสร้างรายได้ไปกับเราสิค่ะ  สามารถดูข่าวสารเพิ่มเติม สมัครได้ที่นี่ http://bit.ly/2CNiJbP

  หรือ ผ่านช่องทางไลน์ https://lin.ee/mDQofMF  สามารถติดตามอัพเดทข้อมูลได้ที่ไลน์ตลอด24ชั่วโมง พร้อมทั้งดูตารางบอล ตรวจสอบบอลวันนี้ เช็กข้อมูลสถิติ บอลคืนนี้ มีคู่ไหนเตะบ้าง ฟุตบอลวันนี้ที่จะลงสนาม หรือดูตารางบอลล่วงหน้า ทั้งตารางบอล พรีเมียร์ลีก, ลาลีกา, เซเรีย อา, บุนเดสลีกา, ฯลฯ เเละอีกมากมาย ผ่านทางหน้าเว็บหรือเเอพพลิเคชั่น 1XBET สะดวกง่ายเพียงปลายนิ้วได้เเล้ววันนี้ ! • ตอบ จัดอันดับท๊อป 10 เจ้าของทีมฟุตบอลที่รวยที่สุดในโลก